GIỞI THIỆU CHUNG

Phường Quang Tiến, thị xã Thái Hoà, tỉnh Nghệ An
Phường Quang Tiến là một trong những phường trung tâm của Thị xã Thái Hoà, có diện tích tự nhiên 763,87 ha; Dân số 2.736 hộ, 9.876 nhân khẩu, được phân chia thành 08 khối, 04 khối phi nông nghiệp và 04 khối nông nghiệp, đồng bào dân tộc 1.577 nhân khẩu chiếm 16%, chủ yếu là dân tộc Thổ; có 03 trường học (Mầm non, tiểu học, THCS Quang Tiến đều đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2) và 01 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên; 1 chợ loại 3; 01 Trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia về y tế.
- Về kinh tế: Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt 9 - 10%, cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch đúng định hướng với Nghị quyết đại hội Đảng đề ra. Trên địa bàn phường có 42 công ty, doanh nghiệp, có 40 cơ sở sản xuất, kinh doanh, 30 quán ăn uống các loại…
- Về Văn hoá – xã hội: Các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng được quan tâm có chiều sâu, nhiều Câu lạc bộ VHVN  - TDTT trên địa bàn được thành lập và hoạt động có hiệu quả; đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, đảm bảo đầy đủ, các chế độ an sinh xã hội trên địa bàn phường được giải quyết kịp thời.