Vị trí, điều kiện tự nhiên

Phường Quang Tiến là phường trung tâm của thị xã Thái Hoà, có trục đường Quốc lộ 48A đi qua, thuận lợi cho buôn bán, giao thương. Phía Đông giáp phường Hoà Hiếu, phường Long Sơn; phía Tây giáp xã Nghĩa Tiến, xã Nghĩa Thành; phía Nam giáp xã Tây Hiếu; phía Bắc giáp phường Quang Phong.
Tổng diện tích tự nhiên 763,87 ha, trong đó:
+ Đất nông nghiệp có 511,23 ha diện tích gieo trồng, trong đó diện tích lúa 82,68 ha; diện tích cây ngô 19 ha; diện tích trồng các cây khác 409,55 ha.
+ Đất phi nông nghiệp: 248,43 ha
+ Đất chưa sử dụng: 4,21 ha
Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn phường Quang Tiến ngày càng phát triển, Quốc phòng - an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; kinh tế tăng trưởng khá, đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng phát triển mạnh, phong trào văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao hàng năm được tổ chức rộng khắp trên địa bàn phường.