UBND PHƯỜNG QUANG TIẾN TỔ CHỨC DIỄN TẬP PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, CỨU NẠN CỨU HỘ

Thứ sáu - 22/09/2023 04:55
           Thực hiện kế hoạch số 572/KH-UBND ngày 12/09/2023 của UBND phường Quang Tiến về tổ chức thực tập PACC&CNCH tại tổ liên gia an toàn PCCC tại khối Phú Thịnh, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa. Tối ngày 21/09/2023, UBND phường tổ chức diễn tập PACC&CNCH tại khối Phú Thịnh, phường Quang Tiến.
           Về tham dự có đồng chí Bùi Văn Lan - BT.Đảng ủy; đồng chí Trần Văn Hảo - PBT.Đảng ủy, Chủ tịch UBND; đồng chí Phạm Văn Hùng - PTB trực đảng, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Ban ngành, đoàn thể phường Quang Tiến.

toan canh

Buổi diễn tập diễn ra theo đúng chương trình kế hoạch, phương án đã xây dựng, đảm bảo an toàn. Tại buổi tổng kết, rút kinh nghiệm đồng chí Trần Văn Hảo chủ tịch UBND phường yêu cầu Công an phường tiếp tục tham mưu tổ chức thực tập PACC&CNCH tại các khu dân cư, tổ liên gia trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH, phát động phong trào toàn dân PCCC, làm tốt công tác phòng ngừa không để cháy nổ xảy ra trên địa bàn. Công an phường, Quân sự, lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố... tổ chức thường trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kịp thời xử lý các sự cố cháy nổ, cứu nạn cứu hộ nhanh chóng hạn chế thiệt hại do cháy nổ gây ra.

cc5 1

cc2

Để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn phường, đề nghị các hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán hãy thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy, trang bị kiến thức, tham gia các lớp tập huấn về phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, phải trang bị ít nhất mỗi hộ dân, cơ sở kinh doanh, buôn bán...phải có 01 bình xịt để chữa cháy kịp thời khi có cháy nổ xẩy ra.
         Khi xẩy ra các vụ cháy, cần sự vào cuộc kịp thời của các Ban ngành, đoàn thể và toàn thể người dân gần khu vực xẩy ra cháy nổ, hỗ trợ lực lượng PCCC&CNCH của địa phương để chữa cháy kịp thời tránh thiệt hại về người và tài sản./.
BBT Trang TTĐT phường Quang Tiến