Thực hiện Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

Thứ tư - 14/06/2023 21:51
         Với mục đích thiết lập trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của cả người tham gia giao thông và lực lượng thực thi pháp luật về giao thông; xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân khi tham gia giao thông, từng bước hình thành rõ nét văn hóa giao thông trong Nhân dân; giảm thiểu TNGT, trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn sức khỏe, tính mạng, tài sản của Nhân dân; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông. Ngày 19/4/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới. Trong đó đề ra 09 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm; đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các bộ, ban, ngành, cấp ủy, địa phương triển khai thực hiện.
         Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thị xã Thái Hoà nói chung, phường Quang Tiến nói riêng. Công an thị xã Thái Hoà đã tích cực triển khai các đợt tuần tra, kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông trên các trục đường chính, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông do rượu bia gây ra trên địa bàn.
CATX đo nồng độ cồn
Công an thị xã Thái Hoà tăng cường công tác kiểm tra, đo nồng độ cồn của các chủ phương tiện tham gia giao thông
Công an thị xã
Công an thị xã Thái Hoà tăng cường công tác tuần tra

Trong những năm qua dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính phủ, sự cố gắng nỗ lực của các ban, ngành địa phương và các lực lượng chức năng, công tác đảm bảo trật tự ATGT đã có nhiều chuyển biến tích cực, từ đó góp phần bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH của đất nước.
           Tuy nhiên tình hình trật tự ATGT còn diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông, thiệt hại do tai nạn giao thông còn ỏ mức cao. Riêng quý I/2023, cả nước xảy ra gần 3000 vụ tai nạn giao thông, trong đó 12 vụ đặc biệt nghiêm trọng, một số vụ gây hậu quả thảm khốc, làm chết nhiều người trong cùng địa phương, cùng gia đình. Khoảng 70% nạn nhân TNGT trong độ tuổi lao động gây tổn thương đến gia đình người bị nạn và toàn xã hội. TNGT liên quan phương tiện vận tải hành khách có chiều hướng gia tăng, chiếm 7,6% tổng số vụ tai nạn. Trật tự, kỷ cương, văn hóa tham gia giao thông chưa được hình thành rõ nét, một bộ phận người dân ngang nhiên vi phạm pháp luật về giao thông như lái xe sử dụng cồn, ma túy, phóng nhanh, vượt ẩu, chèn ép, gây rối trật tự công cộng; vượt đèn đỏ, đi không đúng làn đường, phần đường; thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, đi ngược chiều... bất chấp sự an nguy của người tham gia giao thông. Tình trạng cản trở, chống người thi hành công vụ, từ đầu năm 2023 đến nay xảy ra 28 vụ, làm bị thương 10 cán bộ Cảnh sát giao thông, trong đó một số cán bộ bị thương nặng, nguy hiểm đến tính mạng.
          Mục tiêu đối với công tác bảo đảm TTATGT là: Thiết lập trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của cả người tham gia giao thông và lực lượng thực thi pháp luật về giao thông; xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân khi tham gia giao thông, từng bước hình thành rõ nét văn hóa giao thông trong Nhân dân; giảm thiểu TNGT, trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn sức khỏe, tính mạng, tài sản của Nhân dân; khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông.
         Với những mục tiêu đó, Đảng uỷ, UBND phường, các Ban ngành, đoàn thể và toàn thể nhân dân phường Quang Tiến đang tích cực triển khai thực hiện các biện pháp, các nội dung của Chỉ thị nhằm thực hiện đạt kết quả cao công tác đảm bảo ATGT trên địa bàn phường. Công tác giải toả hành lang an toàn giao thông được các ban ngành, tổ chức và toàn thể nhân dân hưởng ứng.
ảnh giải toả HLATGT

giải toả (2)

giải toả (3)

Giải toả (4)

Giải toả
Lực lượng Công an, các ban ngành phường Quang Tiến phối hợp giải toả hành lang ATGT năm 2023

Trong thời gian tới, UBND phường Quang Tiến sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả nội dung Chỉ thị 10/CT-TTg của Chính phủ tại địa phương cùng với sự tham gia của cả hệ thống chính trị nhằm đảm bảo công tác trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn; góp phần xây dựng phường đạt chuẩn Đô thị văn minh, xây dựng phường kiểu mẫu về ANTT, văn minh đô thị./.
THÁI KIM