UBND PHƯỜNG QUANG TIẾN TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC GIẢI TỎA HÀNH LANG AN TOÀN GIAO THÔNG

Thứ ba - 12/12/2023 04:50
Tăng cường các hoạt động thực hiện Nghị quyết số 27/2021/NQ-HĐND ngày 01/12/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định về một số biện pháp tăng cường giải tỏa vi phạm, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2022-2025
Thực hiện Kế hoạch số 916/KH-CATX ngày 14/11/2023 của Công an thị xã Thái Hòa về mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về hành lang ATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn thị xã Thái Hòa;
Thực hiện Kế hoạch số 772/KH-UBND ngày 29/11/2023 của UBND phường Quang Tiến về việc mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm về hành lang ATGT, trật tự công cộng, trật tự đô thị dịp trước, trong và sau Tết dương lịch, Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 trên địa bàn phường Quang Tiến.
 Ngày 07/12/2023, UBND phường Quang Tiến ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông dọc trục đường Quốc lộ 48A, 48D, đoạn đường quốc lộ đi qua địa bàn phường Quang Tiến.
ảnh giải tỏa 4

ảnh giải tỏa 3

Tham gia Tổ tuyên truyền, giải tỏa hành lang an toàn giao thông gồm các thành phần sau: Cán bộ, công chức liên quan, lực lượng Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, các tổ chức đoàn thể gồm: Phụ nữ, Nông dân, Cựu chiến binh, Đoàn TN, Khối trưởng, khối phó, lực lượng bảo vệ dân phố các khối.
Tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân tháo dỡ các vật dụng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, không đặt biển hiệu, các hàng hóa trên vỉa hè, hành lang giành cho người đi bộ. Đồng thời, vận động các tiểu thương bán hàng trên vỉa hè hai bên Quốc lộ 48A đưa hàng hóa vào trong chợ Quang Tiến để bán hàng đảm bảo hành lang an toàn giao thông cho người đi bộ.
ảnh giải tỏa 9

Trong năm 2023, UBND phường Quang Tiến đã ra quân vận động, giải tỏa hành lang an toàn giao thông được 20 đợt, thu giữ 18 biển quảng cáo; 6 bàn bày bán hàng hóa; giải tỏa 01 điểm tập kết vật liệu xây dựng; tháo dỡ 05 m2 mái che vi phạm hành lang an toàn giao thông. Cho 362 hộ ký cam kết không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.
ảnh giải tỏa 1

Để đảm bảo an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn phường, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, vận động cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân phát huy trách nhiệm, ý thức trong việc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, thực hiện tốt việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông, không lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn phường. Xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, giải quyết dứt điểm tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn phường. Phấn đấu xây dựng phường đạt các tiêu chí xây dựng Đô thị văn minh trong năm 2024.
THÁI KIM