Tuyên truyền về Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Y tế quản lý" năm 2023

Thứ tư - 22/11/2023 08:58
Để nâng cao kiến thức và thực hành về an toàn thực phẩm cần phải triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp thiết thực, trong đó công tác truyền thông an toàn thực phẩm đóng vai trò hết sức quan trọng. Sở Y tế Nghệ An tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm thuộc ngành Y tế quản lý” năm 2023 với mục đích cung cấp kiến thức về lĩnh vực an toàn thực phẩm cho cán bộ làm công tác quản lý an toàn thực phẩm các cấp, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc lĩnh vực ngành Y tế quản lý và người dân. Qua đó, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của cán bộ, các cơ sở và nhân dân về an toàn thực phẩm, góp phần giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.
Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Y tế quản lý" năm 2023 trên Cổng thông tin điện tử Nghệ An, Cổng thông tin điện tử Sở Y tế và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An diễn ra trong 03 tuần, mỗi tuần chốt kết quả 01 lần.
1. Hình thức thi
- Thi trắc nghiệm hàng tuần trên Cổng thông tin điện tử Nghệ An tại địa chỉ (https://nghean.gov.vn) hoặc vào Cổng thông tin điện tử Sở Y tế tại địa chỉ (https://yte.nghean.gov.vn) hoặc vào Cổng thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An tại địa chỉ (https://antoanthucphamnghean.gov.vn) => vào chuyên mục "Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Y tế quản lý” năm 2023. Hoặc vào địa chỉ https://atvstp.nghean.gov.vn => Đăng ký tài khoản theo hướng dẫn và làm bài thi.
- Ban tổ chức cuộc thi đăng tải Bộ câu hỏi và đáp án lên chuyên mục cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức an toàn thực phẩm lĩnh vực ngành Y tế quản lý” năm 2023 trên Cổng Thông tin điện tử Nghệ An và Cổng thông tin điện tử Sở Y tế, Cổng thông tin điện tử Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An trước ngày thi để công dân có tư liệu nghiên cứu trước khi làm bài thi (đề thi hàng tuần sẽ được lấy từ Bộ câu hỏi này).
3. Nội dung thi gồm
Tìm hiểu các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Y tế quản lý.
Đối tượng dự thi là toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế thực hiện công tác quản lý an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành y tế quản lý; công dân Việt Nam, người nước ngoài đang học, sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Nghệ An; các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống thuộc lĩnh vực ngành y tế quản lý trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
3. Thời gian thi
- Thời gian bắt đầu và kết thúc cuộc thi: Cuộc thi bắt đầu từ 08h00’ ngày 20/11/2023 (thứ 2) và kết thúc vào 08h00’ 11/12/2023 (thứ 2).
- Thời gian thi trắc nghiệm hàng tuần được tính từ 08h00’ thứ Hai tuần này và kết thúc vào 08h00’ thứ Hai tuần kế tiếp (thời gian máy chủ của Ban tổ chức nhận bài thi và chốt thời gian kết thúc nhận bài thi của từng tuần).
3. Giải thưởng cuộc thi
3.1. Giải cá nhân
Cuộc thi diễn ra trong 03 tuần, mỗi tuần có 10 giải thưởng, bao gồm:
- 01 Giải nhất: Tặng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm tiền thưởng 1.500.000 đồng.
- 02 Giải nhì: Tặng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm tiền thưởng 1.000.000 đồng.
- 03 Giải ba: Tặng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm tiền thưởng 700.000 đồng.
- 04 Giải khuyến khích: Tặng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm tiền thưởng 400.000 đồng.
3.2. Giải tập thể
- Giải thi tuần: Có 03 giải, mỗi tuần 01 giải.
- Kết thúc mỗi tuần thi, Ban tổ chức sẽ quyết định 01 đơn vị đạt Giải thi tuần cuộc thi. Giải thi tuần dành đơn vị có số lượt người tham gia thi nhiều; Tỷ lệ % người trong đơn vị dự thi cao; Có nhiều lượt thi đạt điểm cao (tính số bài thi từ 10 trở lên).
- Giải thi tuần được tặng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức kèm tiền thưởng 1.000.000 (một triệu) đồng/giải. Mỗi đơn vị chỉ được xét đạt giải thi tuần 01 lần trong 03 tuần thi.
Vậy xin thông báo cho toàn thể cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.
BBT TRANG TTĐT PHƯỜNG