LỄ RA MẮT MÔ HÌNH THU GOM, PHÂN LOẠI, XỬ LÝ RÁC THẢI TẠI NGUỒN TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG QUANG TIẾN

Chủ nhật - 09/06/2024 10:09
Ngày 04/6/2024, Hội LHPN phường Quang Tiến phối hợp Hội Nông dân phường tổ chức ra mắt mô hình thu gom, phân loại xử lý rác thải tại nguồn tại khối Dốc Cao.
Về tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Thương - Chủ tịch Hội LHPN thị xã, đồng chí Lê Hợp Huyên - Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; Đồng chí Bùi Văn Lan - Bí thư Đảng ủy phường và các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường, cùng các công chức liên quan.
1
Đại biểu về tham dự Lễ ra mắt mô hình

Mô hình “Thu gom, phân loại rác thải tại nguồn” là mô hình bảo vệ môi trường, thông qua đó nhằm tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen phân loại rác thải tại hộ gia đình và xử lý rác thải hữu cơ. Đồng thời, tăng cường tái chế, tái sử dụng rác thải, giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường, chủ động xử lý bằng biện pháp chôn lấp, qua đó, giữ gìn vệ sinh môi trường giúp môi trường sống xanh, sạch đẹp hơn.
3
Đồng chí Lê Thị Mai Hương - Chủ tịch Hội LHPN phường phát biểu tại buổi lễ

5
Đồng chí Phạm Thị Hoan - Chủ tịch Hội Nông dân phường hướng dẫn sử dụng các thùng đựng rác thải

Mô hình được Hội LHPN, Hội nông dân phường Quang Tiến triển khai thí điểm với 20 hộ gia đình thuộc tổ 3 khối Dốc Cao, phường Quang Tiến. Ngoài ra tại buổi lễ ra mắt, 2 tổ chức cũng đã trao 15 thùng đựng rác có nắp kín, dung tích 60 lít, màu xanh lá cho các hội viên tham gia mô hình. Trách nhiệm của hội viên là bảo quản thùng rác, chủ động thu gom phân loại, xử lý nguồn rác thải của hộ gia đình mình.
7
Đại diện các hộ gia đình nhận thùng đựng rác thải

Các hội viên tham gia mô hình đã được hướng dẫn cụ thể về phương pháp phân loại rác gồm: Rác tái chế, rác thải hữu cơ và các loại rác còn lại. Thực hiện mô hình, mỗi loại rác được bỏ vào một thùng có nắp đậy và dán nhãn để phân biệt.
6
Các hội viên phân loại rác thải

Tại hội nghị, hội viên Hội LHPN và Hội Nông dân đã trình diễn phần trang phục tái chế từ giấy loại, báo, bao bóng các loại.
4

Thông qua xây dựng mô hình không chỉ nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội phụ nữ, Hội nông dân trong công tác bảo vệ môi trường mà qua đó còn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên và nhân dân về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày từ hộ gia đình. Từ đó tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần cùng với địa phương thực hiện tiêu chí vệ sinh môi trường trong xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh./.
BBT TRANG TTĐT PHƯỜNG