HỘI LHPN PHƯỜNG QUANG TIẾN HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ năm - 16/05/2024 20:52
Chiều ngày 13/5/2024, Hội LHPN phường Quang Tiến tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ để đánh giá việc thực hiện nghị quyết Đại hội Phụ nữ phường lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thương - Chủ tịch hội LHPN thị xã Thái Hoà, đồng chí Bùi Văn Lan - Bí thư Đảng uỷ, cùng các đồng chí đại diện thường trực UBND, UBMTTQ phường; Dự hội nghị còn có các chị là uỷ viên BTV, BCH hội LHPN phường và Chi hội trường phụ nữ 8 chi hội.
                 Toàn cảnh hội nghị Giữa nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu chỉ đạo của đ/c Nguyễn Thị Thương, CT hội LHPN thị xã
Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Phụ nữ thị xã và Đảng uỷ đã ghi nhận, nhấn mạnh và biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào thi đua, các cuộc vận động và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội giữa nhiệm kỳ; đồng thời nhất trí với những tồn tại hạn chế, từ đó đề xuất giải pháp khắc phục và chỉ ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ cần làm trong nửa nhiệm kỳ còn lại để hanhf các chỉ tiêu, nhiệm vụ nghị quyết Đại hội đề ra.
Phát biểu lãnh đạo đ/c Bùi Văn Lan - Bí thư Đảng uỷ phường
* Những kết quả chủ yếu:
Trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, Hội LHPN phường trên cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, đặc biệt là có sự đoàn kết, đồng thuận, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào thi đua và công tác hội đã đạt được những kết quả tích cực. Hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo nghị quyết đề ra đã hoàn thành và dự kiến hoàn thành ở mức cao.Có được những kết quả đó là do Hội đã thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Phụ nữ thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp hội phát động như:
 Phong trào “Xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với việc đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội tập trung nâng cao kiến thức, đạo đức và kỹ năng cho phụ nữ, trong đó 100% cán bộ được học tập và bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị, kỹ năng, nghiệp vụ công tác hội; Có 100% cán bộ và 90% hội viên, phụ nữ được tuyên truyền, vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ đạo ra mắt mô hình “Khối phố an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại chi hội Tây Hồ 1, Quang Vinh; Phối hợp mở 03 lớp sơ cấp nghề “Chế biến món ăn” cho hội viên, phụ nữ. Đặc biệt, đẩy mạnh các hoạt động VHVN, thể thao, dân vũ tại các chi hội PN, góp phần nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần cho HV phụ nữ. Chỉ đạo thành lập 4 câu lạc bộ Văn - Thể tại 4 chi hội; 01 câu lạc bộ “Hát cuối” nhằm phát giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc Thổ; Tổ chức nhiều hoạt động thi, giao lưu VHVN, TDTT như trình diễn áo dài, giao lưu dân vũ, thi bóng chuyền… Đã góp phần lan toả tích cực, thu hút đại đa số hội viên, phụ nữ tham gia.
Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần chung tay xây dựng “Đô thị văn minh” tại địa phương. Hội đã xây dựng kế hoạch giúp đỡ hội viên đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”, trong nửa nhiệm kỳ đã xây dựng thêm được 10 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí, đến nay đã có 100% gia đình cán bộ và 95% gia đình hội viên, phụ nữ đạt 8 tiêu chí. Phụ nữ tham gia xây dựng đô thị văn minh với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như trình diễn trang phục thiết kế từ nguồn nguyên liệu “Tái chế” hoặc “cây cỏ” nhằm góp phần bảo vệ môi trường; Đăng ký công trình “Chăm sóc phần mộ 2 Mẹ Việt Nam anh hùng”; xây dựng 4 mô hình “Biến rác thải thành việc có ích” để giúp hội viên, phụ nữ nghèo, khó khăn bằng hình thức trao thẻ BHYT cho 5 hội viên; xây dựng “Tuyến đường cờ” tại chi hội Quang Trung. Quan tâm chăm lo hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững thông qua hoạt động uỷ thác vốn vay Ngân hàng chính sách, hoạt động Quỹ TYM, hoạt động tiết kiệm giúp hội viên nghèo tại các chi hội phụ nữ. Ngoài ra, Hội cùng với các chi hội thường xuyên chăm lo thăm hỏi hội viên có hoàn cảnh khó khăn, hội viên nghèo…
Trong nửa đầu nhiệm kỳ Hội cũng đã tập trung thực hiện 2 khâu đột phá: “Chỉ đạo xây dựng cơ sở hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ, đồng hành cùng chi Hội, tổ phụ nữ, thực hiện ở đâu có Phụ nữ ở đó có tổ chức hội và đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin và Tổ chức thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.
Biểu dương 8 Phụ nữ tiêu biểu tại hội nghị giữa nhiệm kỳ
Tại hội nghị, Hội LHPN phường đã biểu dương 8 chị Chi hội trưởng Phụ nữ tiêu biểu trong phong trào thi đua và các cuộc vận động của hội trong nửa nhiệm kỳ vừa qua. Món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên, khích lệ tinh thần các chị tiếp tục tâm huyết, nhiệt tình với phong trao công tác trong thời gian tới.
Để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ nửa cuối 2021-2026, Hội LHPN phường Quang Tiến tiếp tục kêu gọi các tầng lớp Phụ nữ tích cực thi đua yêu nước, đoàn kết, đồng lòng, vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại Hội đại biểu Phụ nữ lần thứ IV đã đề ra, góp phần xây dựng  phường Quang Tiến đạt chuẩn Đô thị văn minh trong thời gain tới.
                                                      Hội LHPN phường Quang Tiến